Đang thực hiện
Video player

Những lưu ý bạn cần phải nắm rõ khi bố trí ghế sofa

Xu hướng tô điểm phòng khách của gia đình bằng những bộ ghế sofa lộng lẫy và sang trọng đang trở nên trở thành xu hướng chung của nhiều người. Vì vậy, mà có rất nhiều phong cách thiết kế cũng như bố trí bộ nội thất ghế sofa được thiết kế ra để làm cho phòng khách của bạn trở nên tuyệt đẹp. Tuy nhiên, vẫn có những điều bạn cần lưu tâm về bộ ghế sofa của mình để có được một thiết kế nội thất phòng khách hoàn hảo nhất. Những lưu ý của chúng tôi dưới đây sẽ giúp ích cho bạn!

1. Bố trí bộ ghế sofa hợp phong thủy giúp mang lại những điều tốt lành

nhung-luu-y-khi-dat-bo-ghe-sofa-1
Mẫu bộ ghế sofa mang phong cách cổ điển đầy quý phái

 
Việc bố trí bộ ghế sofa sao cho hợp mới hướng nhà, mệnh của gia chủ cực kì quan trọng và phải được đặt lên hàng đầu. Nó ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống của cả gia đình. Một người có thể thăng tiền rất nhanh trong công việc hay gặp nhiều may mắn với vị trí đặt bộ ghế sofa hợp phong thủy của mình, nhưng cũng có thể lụi bại rất nhanh. Vì vậy, bạn cần phải cực kì lưu tâm đến vấn đề phong thủy khi quyết định được vị trí đặt bộ ghế sofa của mình.

2. Những vị trí tốt phù hợp cho việc đặt bộ ghế sofa

nhung-luu-y-khi-dat-bo-ghe-sofa-2
Vị trí đặt bộ ghế sofa phù hợp mang lại vẻ hoàn mỹ và tôn lên sự đẳng cấp của phòng khách

Thông thường, tùy vào hướng nhà và mệnh gia chủ sẽ có vị trí đặt ghế sofa khác nhau và mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu đặt sofa ở hướng cát - lợi, gia chủ sẽ gặp được rất nhiều điều may mắn và thăng tiến rất nhanh trong công việc, gia đình sẽ được an khang - thịnh vượng. Đối với ngôi nhà mang hướng Đông, những hướng Đông - Đông Nam - chính Nam - chính Bắc là 4 hướng tuyệt đẹp cho việc đặt bộ ghế sofa. Còn đối với những ngôi nhà mang hướng Tây, bộ ghế sofa nên đặt ở hướng hướng Tây Nam - chính Tây - Tây Bắc - Đông Bắc.
 

3. Bộ ghế sofa cần phải hoàn chỉnh


"Hoàn chỉnh" ở đây nghĩa là bộ ghế sofa của bạn phải thật đầy đủ, không được thiếu bất kì món đồ nào và phải thống nhất về chủ đề, màu sắc, kiểu dáng, đặc biệt là phải hoàn thiện tỉ mỉ không được xảy ra lỗi. Phong thủy rất chú trọng vào sự cân đối, hài hòa nên việc lựa chọn bộ ghế sofa cần phải thật cẩn thận. Tuyệt đối không nên dùng các loại ghế khác nhau về kiểu dáng để phối hợp với nhau.
 
nhung-luu-y-khi-dat-bo-ghe-sofa-3
Phòng khách lộng lẫy với sự kết hợp đồng bộ kiểu dáng giữ bộ ghế sofa cùng chiếc thảm phủ


4. Đảm bảo chỗ dựa phía sau bộ ghế sofa

Quan niệm của phong thủy có đề cập đến vai trò của thế "hạo sơn" (tựa vào núi). Vì vậy, khi bố trí ghế sofa cần có ít nhất một ghế tựa vào tường, vì như thế sẽ tạo được thế "hạo sơn", ghế tựa vào tường giống như gia chủ có được một vị trí vững chắc, dễ thăng tiến trong sự nghiệp. Hơn nữa, việc tựa lưng ghế vào tường cũng tạo cảm giác an toàn cho gia chủ. Trong trường hợp đằng sau sofa không có tường để dựa vào, bạn có thể thêm vào đó một chiếc tủ kệ hay một tấm bình phong để tạo được thế "hạo sơn" mang lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, những tường như nhà vệ sinh, nhà bếp hay sau lưng tường là bên ngoài nhà thì tuyệt đối không nên đặt ghế sofa.

 

nhung-luu-y-khi-dat-bo-ghe-sofa-4
Phòng khách với bộ ghế sofa mang thế "hạo sơn" sẽ mang lại được nhiều may mắn cho gia đình bạn

5. Không nên để nước gần bộ ghế sofa

Không nên đặt phía sau bộ ghế sofa là tiểu cảnh ướt như bể cá, bình nước ... vì nước tượng trưng cho sự bất ổn và bấp bênh, luôn luôn vận động. Vì vậy, điều này sẽ không tốt cho gia chủ trong sự nghiệp. Thay vào đó, bạn nên bố trí tiểu cảnh khô như chậu cây, tấm bình phong ... sẽ tạo được sự vững vàng, thăng tiến trong công việc.
 
nhung-luu-y-khi-dat-bo-ghe-sofa-5
Phòng khách với bộ ghế sofa bố trí vững chãi vô cùng
 

6. Không nên đặt gương phía sao ghế sofa

Nếu như để gương ở phía sau bộ ghế sofa, người ngồi đối diện sẽ nhìn thấy gáy nguời đang ngồi trên sofa, điều này tạo ra sự khó chịu và không tự nhiên cho cả hai bên.

 
nhung-luu-y-khi-dat-bo-ghe-sofa-6
Thiết kế nội thất phòng khách với bộ ghế sofa bắt mắt và cuốn hút
 

7. Không nên đặt bộ ghế sofa dưới xà ngang

Nếu bạn đặt sofa trong phòng khách dưới xà ngang, chính cái xà ngang ấy là vật cản không cho gia đình, công danh sự nghiệp, học vấn của gia đình phát triển. Vì vậy, không nên đặt sofa dưới xà ngang. Nếu như đặt giường dưới xà ngang thì bạn sẽ bị ảnh hưởng, còn đối với bộ ghế sofa sẽ là cả gia đình của bạn. Vì phòng khách là nơi mà gia đình bạn xum vậy sau bữa ăn.
nhung-luu-y-khi-dat-bo-ghe-sofa-7
Thiết kế nội thất phòng khách không nên đặt sofa dưới xà ngang
 

8. Không nên đặt sofa dưới đèn

Việc đặt sofa dưới ánh đèn sẽ gây cảm giác căng thẳng, không thoải mái và cảm giác như đang bị tra khảo, đôi khi còn gây chói mắt. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình vẫn đang làm điều này với mong muốn bộ ghế sofa của mình trở nên lộng lẫy và tuyệt đẹp.
 
nhung-luu-y-khi-dat-bo-ghe-sofa-8
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách cực kì ấn tượng với bộ ghế sofa độc đáo
 

9. Trành đặt sofa đối diện cửa chính​

Khi bạn đặt sofa đối diện với cửa chính sẽ chặn mất cửa chính là con đường nạp khí cho toàn bộ căn nhà, vì vậy nó sẽ làm chặn đi nguồn vượng khí và tài lộc của gia đình khiến gia đình bạn khó khăn trong vấn đề tài chính.
 
nhung-luu-y-khi-dat-bo-ghe-sofa-9
 
Với những lưu ý trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho bạn có được một không gian hợp phong thủy mà vô cùng lộng lẫy thể hiện đẳng cấp của chính gia đình mình.

Nếu bạn còn bất kì điều gì thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm, hãy đến với chúng tôi để được đội ngũ KTS tài năng và giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn và giải đáp nhiệt tình!

Xem thêm: Những mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp và sang trọng

 
HN: 0946.545.299
HCM: 0916.87.33.66
Các tin khác